Kết hôn - Di trú

Kết hôn - Di trú
Chuyển tiền khi đi định cư

Dịch vụ tư vấn Kết hôn với người nước ngoài của Hãng luật Hưng Đạo vấn thủ tục kết hôn nước ngoài, các bước thực hiện, cách phỏng vấn. Khách có nhu cầutư vấn Kết hôn nước ngoài hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua điện thoại.Giữ quốc tịch Việt Nam

TƯ VẤN CHUYỂN TIỀN KHI ĐI ĐỊNH CƯ

028 73013 789 - 090 252 4567

I/ Công dân Việt Nam có nhu cầu chuyển , mang ngoại tệ cho mục đích định cư ở nước ngoài , có thể liên hệ với NH Eximbank để làm thủ tục chuyển ,mang ngoại tệ trên cơ sở nộp các giấy tờ sau :

a/ Giấy đề nghị mua, chuyển, mang ngoại tệ (theo mẫu của Eximbank).

b/ Bản sao các văn bản của cơ quan. có thẩm quyền của nước ngoài cho phép định cư hoặc giấy tờ chứng minh việc đi định cư ở nước ngoài (Câu này có nghĩa là bạn phải cung cấp cho Eximbank Vísa của TLS Mỹ chấp thuận cho bạn định cư sau khi phỏng vấn thành công)

c/ Bản sao sổ hộ khẩu ở VN và bản sao hộ chiếu (passport) của người xuất cảnh định cư.

d/ Giấy tờ chứng minh nguồn gốc số ngoại tệ cần chuyển, mang ra nước ngoài như: Hợp đồng mua bán tài sản có công chứng, sổ tiết kiệm có kỳ hạn tối thiểu 3 tháng do Eximbank phát hành, các chứng từ chứng minh tài chính hợp pháp khác…)

Tôi xin được giải thích cho rõ mục (d) như sau:

  • Hợp đồng mua bán tài sản có công chứng = Bán nhà phải qua phòng công chứng (không chấp nhận mua bán giấy tay)
  • Sổ tiết kiệm có kỳ hạn tối thiểu 3 tháng do Eximbank phát hành = Bạn phải gởi tiết kiệm bằng tiền Việt Nam (khi xuất cảnh ngân hàng sẽ bán đôla cho bạn) hay đô la của bạn tại Ngân hàng Eximbank có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.
  • Các chứng từ chứng minh tài chính hợp pháp khác = Các loại trái phiếu cổ phiếu… mà bạn có.

II/ Lượng ngoại tệ được chuyển, mang đi tối đa:

Công dân Việt Nam được chuyển , mang mỗi năm tối đa không quá 30.000 USD. Mỗi hộ gia đình chỉ được chuyển, mang tối đa không quá 150.000 USD. Câu này có nghĩa là mỗi người trong gia đình khi đi định cư được phép chuyển qua hệ thống ngân hành Eximbank hoặc mang tiền mặt đi tối đa là 30.000 USD. Nếu gia đình nào có 6 người thì cũng chỉ được 150.000 USD (Chứ không phải là 180.000 USD) và phải gởi số tiền trên vào hệ thống ngân hàng Eximbank thời gian tối thiểu là 3 tháng dưới hình thức gởi tiết kiệm bằng ngoại tệ, sau thời gian đó Eximbank mới chuyển cho bạn.

III/ Bán tài sản: (bất động sản, tàu, xe…)

Trường hợp công dân Việt Nam xuất trình được hợp đồng bán tài sản có công chứng thì được quyền chuyển hết toàn bộ số tiền bằng giá trị tài sản ghi trên hợp đồng bán tài sản. (Số tiền bán tài sản này không cần gởi ngân hàng, bạn có thể chuyển hoặc mang ra khỏi Việt Nam bất cứ lúc nào sau khi bạn có Vísa định cư).

Ghi chú: Ngoài quy định được phép chuyển ngoại tệ ở muc(II)và(III)bạn còn được phép mang không quá 7.000 USD mà không cần khai báo hải

HÃNG LUẬT HƯNG ĐẠO

Địa chỉ trụ sở: 220 Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Website: luathungdao.com

Email: hungdaolawfirm@gmail.com

Điện thoại: 0565.399999